CÁC LOẠI GIẤY HIỆN NAY CÓ SỬ DỤNG ĐÚNG CÁCH

CÁC LOẠI GIẤY HIỆN NAY CÓ SỬ DỤNG ĐÚNG CÁCH
07/06/2023 01:53 PM 304 Lượt xem

  Giấy in nhiệt hay còn được nhiều người quen gọi là giấy fax hay giấy in hoá đơn. Đây là loại giấy được tẩm hóa chất chạy nhiệt. Khi sử dụng, giấy sẽ đi qua thiết bị in nhiệt và chuyển thành màu đen. Các dòng máy in hiện nay được thiết kế sao cho trên mặt giấy sẽ hiển thị nội dung và hình ảnh như ý. 

   

  Giấy in nhiệt được sử dụng phổ biến để in hoá đơn bán hàng ngày nay

  Giấy fax mỏng hơn so với các loại giấy in thông thường nên tiết kiệm hơn nhiều. Tốc độ in gần như ngay lập tức khi sử dụng giấy in nhiệt (so với sử dụng máy in thông thường). Các thiết bị sử dụng giấy in nhiệt chỉ sử dụng sức nóng của máy móc để ghi nội dung, do đó bạn sẽ tiết kiệm chi phí mực in hiệu quả hơn. 

  Sản phẩm chuyên dùng cho các cửa hàng đơn vị kinh doanh có tần suất thanh toán nhiều và siêu thị quy mô lớn. Một mẹo để xác định đó có phải là giấy fax mà không cần máy in, bạn dùng móng tay hoặc vật cứng gạch một đường trên mặt trước của giấy. Nếu giấy xuất hiện vệt đen thì đó chính là giấy in nhiệt. 

  Xem thêm: Trọn bộ cẩm nang cách sử dụng giấy in bill đúng chuẩn

  Các loại giấy in nhiệt hiện đang có mặt trên thị trường

  Về mặt cấu tạo, giấy in nhiệt giống nhau hoàn toàn về cấu tạo và thành phần bên trong mỗi cuộn giấy. Việc phân loại giấy fax dựa vào kích thước. Sử dụng loại nào đều phụ thuộc vào thiết bị in mà bạn sử dụng. 

  Giấy in nhiệt k80

  Giấy in nhiệt k80 phù hợp cho các loại hoá đơn cần nhiều nội dung

  Giấy in bill k80 có độ rộng 80mm, các thông tin được trình bày trên giấy nhiều hơn nên phù hợp cho đơn vị cần nhiều không gian trình bày thông tin. Giấy được đóng thành cuộn kỹ lưỡng bằng giấy bạc và niêm phong 2 đầu. Mỗi cuộn có đường kính từ 45-47mm. 

  Giấy in nhiệt k57

  Giấy in nhiệt k57 phù hợp để in các loại hoá đơn nhỏ gọn

  Tương tự như giấy in bill k80, giấy in nhiệt k57 khác một chút ở kích thước độ rộng 57mm. Nhỏ gọn hơn nên dành cho các dòng máy không cần trình bày quá nhiều nội dung. Mỗi cuộn có đường kính mỏng hơn, chỉ 45mm.

  Giấy fax

  Giấy fax mang kích thước khổ giấy A4, tiện lợi để nhận các bản thảo từ xa

  Giấy fax có kích thước khổ A4 (chiều rộng 28cm). Loại này thường dùng cho các loại máy fax chuyên dụng khi hai đơn vị muốn chuyển phát nhanh tài liệu một cách nhanh chóng mà không cần phải đi lại nhiều. 

  Xem thêm: Hiểu đúng về giấy in mã vạch và công dụng

  Hướng dẫn lắp giấy in nhiệt đúng cách

  Lắp giấy in nhiệt đúng cách thì máy mới có thể hoạt động được

  Khác với các loại giấy in kim (giấy ford) thông thường, giấy in nhiệt có hai mặt khác nhau. Bạn chỉ có thể in khi để đúng mặt giấy, nếu bỏ sai mặt giấy thì máy sẽ không thực hiện in, một số máy khác sẽ thông báo cho bạn biết. Vậy, với một cuộn giấy hình trụ như vậy thì cần phải thay giấy như thế nào cho đúng? 

  Bài viết trên đã được Văn phòng phẩm FAST đề cập đến giấy in nhiệt, các loại giấy in nhiệt và cách lắp giấy đúng khi thay mới. Hy vọng bạn đọc đã có khoảng thời gian bổ ích trau dồi thêm vốn hiểu biết cho bản thân. 

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  zalo
  Hotline